Exxentric

EXXENTRIC - KBOX4

 

มี kBox & kPulley Flywheel Training ติดบ้านไว้ อยากจะฟิตซ้อมเพิ่ม Performance ร่างกายด้านใด ก็เห็นผลทันใจ...เหมือนไปฝึกในยิมทุกวัน

ไม่ว่าเป้าหมายของคุณ จะเป็นการปรับปรุง พัฒนาศักยภาพร่างกาย ต้องการป้องกันและฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ หรือสร้างสุขภาพ รูปร่าง และความแข็งแรงตามสไตล์คนรักสุขภาพที่มีเป้าหมาย การฝึกซ้อม ออกกำลังในรูปแบบ “Flywheel Training” จะช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จให้คุณบรรลุเป้าหมายได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

“Flywheel Training” หรือ “การฝึกร่างกายบนเครื่องหมุนตุนกำลัง” เป็นการฝึกซ้อมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความแข็งแกร่งของร่างกายด้วยการใช้ “แรงของตัวเอง” ที่ถูกเก็บไว้ในเครื่องหมุน แทนที่ “แรงโน้มถ่วง” เพื่อสร้างความต้านทานที่เหมาะสมคงที่ ไม่เปลี่ยนแปลงตามแรงโน้มถ่วง แต่แปรผันไปตามการออกแรงของตัวเรา ส่งผลทำให้กล้ามเนื้อได้รับการกระตุ้นจากแรงต้านทานที่สม่ำเสมอในทุกจุดและทุกการเคลื่อนไหว โดยยิ่งเราออกแรงมากเท่าไร เพิ่มความเร็วสะสมในเครื่องหมุนมากแค่ไหน ร่างกายของเราก็จะได้รับการฝึกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้ การฝึกในรูปแบบ “Flywheel Training” ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการกีฬาระดับโลก อาทิ RFL, ECB Leagues, Premier League และ All Major American Pro Leagues เป็นต้น

 

 

kBox & kPulley อุปกรณ์การฝึกซ้อมสไตล์ Flywheel Training

kBox & kPulley คือ “เครื่องหมุนตุนกำลัง” ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับการฝึกซ้อมในรูปแบบ Flywheel Training ที่ทำให้ร่างกายได้ออกแรงฝึกซ้อมกับ “แรงต้านทานตัวเอง” แทนที่แรงโน้มถ่วง ซึ่งจะมีประสิทธิภาพมากกว่า ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและรวดเร็วกว่า ทั้งนี้ kBox จะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการฝึกในแนวตั้ง ส่วน kPulley จะตอบโจทย์ได้ดีกว่าในการฝึกร่างกายแนวระนาบ ซึ่งไม่ว่าเป้าหมายในการฝึกของเราจะเป็นเรื่องการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ การเพิ่มพละกำลัง ความอึด ความคล่องแคล่ว หรือเป็นการฝึกเพื่อบำบัดฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ kBox และ kPulley ก็สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกวัตถุประสงค์ในการฝึก

 

 

ดีอย่างไร เมื่อฝึกซ้อมโดยใช้ kBox & kPulley Flywheel Training

Variable Resistance: ได้ฝึกภายใต้แรงต้านทานสูงสุดสม่ำเสมอทุกครั้งที่เคลื่อนไหว ซึ่งแรงต้านทานจะแปรผันคงที่ตามการออกแรงของตัวเราเอง ทำให้การฝึกมีประสิทธิภาพ
Eccentric Overload: มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความแข็งแกร่ง ความทนทานต่อแรงต้านสูง ความคล่องตัว และศักยภาพร่างกายทุกส่วนไปได้พร้อมๆ กัน ด้วยการฝึกบนเครื่องออกกำลังกายเพียงแค่เครื่องเดียว
Instant Feedback: มี “kMeter II” Application สำหรับบันทึกข้อมูลการฝึก และสามารถตรวจสอบประมวลผลเพื่อบอกประสิทธิภาพของการฝึกได้ทันทีแบบ Real Time โดยอ้างอิงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์การกีฬา
Practical & Easy to Use: สะดวก สบาย ฝึกได้ง่ายๆ ภายใต้พื้นที่อันจำกัด เพราะเป็นการฝึกบนเครื่องหมุนตุนกำลังเครื่องเดียว แต่สามารถประยุกต์ใช้ฝึกกับทุกส่วนของร่างกายได้ เสมือนได้ฝึกกับเครื่องออกกำลังกายทั้งโรงยิม

จากการทดลองวิจัยในระดับโลก แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า การเพิ่มรูปแบบการฝึกแบบ Flywheel Training ผ่านอุปกรณ์ล้อหมุนตุนกำลัง อันได้แก่ kBox และ kPulley ในตารางการฝึกของนักกีฬานั้น ส่งผลทำให้ศักยภาพร่างกายของนักกีฬาดีขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยแค่เพียง 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็สามารถทำให้ นักบาสเก็ตบอล นักวอลเลย์บอล กระโดดสูงขึ้นได้ มีพละกำลัง ความคล่องตัวเพิ่มสูงขึ้นได้อย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองจึงส่งผลให้การฝึกสไตล์ Flywheel Training ด้วย kBox และ kPulley ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกวงการกีฬาอาชีพมากกว่า 65 ประเทศทั่วโลก

 

 

kBox & kPulley Flywheel Training รุ่นต่างๆ เพื่อใช้สร้าง Perfermance ตามเป้าหมาย

kBox4 Active
เครื่องหมุนตุนกำลังที่เหมาะสำหรับการฝึกร่างกายในระดับเริ่มต้น ใช้งานสะดวก ง่าย ภายในบ้านโดยไม่กินพื้นที่เยอะ สามารถใส่ Flywheel หรือจานหมุนถ่วงน้ำหนักได้ 1-2 จาน รองรับ kMeter Application สำหรับบันทีกข้อมูลและประมวลผลการฝึกซ้อม น้ำหนักเบาเพียง 15 กิโลกรัม

kBox4 Lite
เครื่องหมนุนตุนกำลังสำหรับนักกีฬา หรือโค้ชมืออาชีพ ที่ต้องการการพกพาสะดวก กะทัดรัด แต่ยังใช้งานการฝึกได้อย่างครบถ้วน โดยมีน้ำหนักพียง 9.5 กิโลกรัม สามารถใส่ Flywheel หรือจานหมุนถ่วงน้ำหนักได้ 1-4 จาน ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกได้มากขึ้น และปลดล็อกในเรื่องการพกพาให้สามารถนำไปฝึกที่ไหนก็ได้

kBox4 Pro
เครื่องหมุนตุนกำลังประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะสำหรับการฝึกซ้อมของทีมกีฬา คลินิก ตลอดจนสถานฝึกอบรมต่างๆ โดยสามารถใส่ Flywheel หรือจานหมุนถ่วงน้ำหนักได้ 1-4 จาน น้ำหนักรวม 15.5 กิโลกรัม และรองรับ kMeter Application เพื่อใช้บันทึกข้อมูลและประมวลผลของนักกีฬาได้ทั้งสโมสร

kPulley2
เครื่องหมุนตุนกำลังสำหรับการฝึกซ้อมร่างกายในแนวระนาบ ที่ช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพของการฝึกร่างกายให้ครอบคลุมทุกส่วนการเคลื่อนไหวได้รอบด้านมากขึ้น สามารถใส่ Flywheel หรือจานหมุนถ่วงน้ำหนักได้ 1-2 จาน รองรับ kMeter Application สำหรับบันทึกและประมวลผลการฝึกแบบ Real Time ประกอบง่าย ใช้งานสะดวก แม้ในพื้นที่จำกัด

 kBox Exercises หลากหลายรูปแบบ การฝึกร่างกายด้วย kBox Flywheel Training

เครื่องหมุนตุนกำลัง kBox สามารถประยุกต์ใช้ในการฝึก ออกกำลังกายได้หลากหลาย ครอบคลุมทุกส่วนของร่างกาย โดยมีตัวอย่างการฝึกที่สามารถทำได้ ดังต่อไปนี้ (แนบภาพประกอบท่าฝึกแต่ละท่าด้วย)
Squat: เป็นท่าการออกกำลังบริเวณร่างกายส่วนร่างที่ดีที่สุดท่าหนึ่ง ซึ่งการทำ Squat กับเครื่อง kBox นั้น จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของเอ็นร้อยหวาย และกล้ามเนื้อขาได้เป็นอย่างดี
Split Squat: อีกหนึ่งรูปแบบของ Squat ที่จะช่วยพัฒนาความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อส่วนล่างให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยเพิ่มในเรื่องของการทรงตัว และการรักษาสมดุลของร่างกายในการเคลื่อนไหวไปพร้อมกันด้วย
Lateral Squat: เป็นท่าการฝึกที่มีเป้าหมายเน้นไปที่การเพิ่มความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก ซึ่งการฝึก Lateral Squat บน kBox จะช่วยทำให้สามารถเข้าถึงกล้ามเนื้อในส่วนที่เข้าถึงยากได้ง่ายขึ้น
Deadlift: เป็นท่าสำคัญของการฝึกเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งการฝึกบน kBox จะช่วยทำให้ประสิทธิภาพในการฝึกนั้นมีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน
High Pull: เป็นท่าสำหรับการฝึกร่างกายส่วนบนและแกนกลางลำตัว ที่แรงดึงบน kBox จะช่วยทำให้ประสิทธิภาพในการเพิ่มความแข็งแกร่งนั้น ทำได้ง่ายมากขึ้น
Hip Extension: เป็นท่าสำหรับการฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อก้น และบริเวณสะโพก ที่การฝึกบน kBox จะช่วยทำให้เราฝึกแบบโฟกัสเจาะจงทีละข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
Leg Curl: เป็นท่าการฝึกกล้ามเนื้อขา ซึ่งการฝึกบน kBox จะช่วยเพิ่มแรงต้านทานให้มีมากขึ้นได้ ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนและรวดเร็วมากขึ้น
Biceps Curl: การฝึก Biceps Curl บน kBox จะช่วยให้ทุกครั้งของการยกดึงน้ำหนัก กล้ามเนื้อ Biceps ของเราจะได้รับแรงต้านทานที่สม่ำเสมอ ตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ได้ดีมากขึ้น
Calf Raise: เป็นท่าฝึกที่ช่วยสร้างความแข็งแรงของน่อง ซึ่งจะส่งผลถึงรากฐานในการมีข้อเท้าที่มั่นคง อันนำไปสู่การยืน การเคลื่อนไหวร่างกายส่วนร่างที่มีประสิทธิภาพ
Triceps Extension: การทำ Triceps Extension บน kBox อย่างช้าๆ จะช่วยเพิ่มแรงต้านทานอันหนักหน่วง ทำให้กล้ามเนื้อ Triceps ได้รับการพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพ
Row: อีกหนึ่งท่าสำหรับการออกกำลังบริเวณร่างกายส่วนบน ซึ่ง kBox จะช่วยทำให้สามารถกำหนดแรงต้านทานได้ด้วยตัวเราเอง จึงเลือกได้ว่าจะใช้เป็นการออกำลังเพื่ออุ่นเครื่อง หรือเพื่อโหลดน้ำหนักให้เป็นการฝึกที่เข้มข้นกว่าปกติ
Shrug: เป็นท่ายักไหล่ ที่ฝึกเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณสี่เหลี่ยมคางหมูส่วนบนของร่างกาย
Shoulder Variations: เป็นท่าสำหรับฝึกบริหารกล้ามเนื้อไหล่ ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนสำคัญในการเล่นกีฬา และการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะเราต่างก็ต้องใช้ไหล่ แขน ในการหยิบ ยก และเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา
Thruster: เป็นท่าที่ช่วยให้ร่างกายได้ออกกำลังกายแบบ Full Body คือด้วยท่านี้ท่าเดียวบน kBox ก็สามารถทำให้เราได้ฝึกความแข็งแรงของร่างกายส่วนบนและล่างไปพร้อมๆ กันอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

ประโยชน์ของการฝึกด้วย kBox & kPulley Flywheel Training

พัฒนาศักยภาพร่างกายได้รอบด้าน อาทิ ความแข็งแกร่ง ความอึด พละกำลัง การเคลื่อนไหว และความคล่องตัว ซึ่งเป็นผลดีกับนักกีฬาทุกประเภท
เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ใช้ได้ทั้งกับ Fitness Club สโมสรกีฬา หรือใช้ในบ้านก็ได้ ซึ่งมีความสะดวก ใช้งานง่าย และทำให้บรรลุเป้าหมายในการดูแลร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย ทำให้สามารถสร้างรูปแบบการออกกำลังกายได้ครบทุกส่วน
ช่วยบำบัดและฟื้นฟูอาการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี รวมถึงสามารถลดโอกาสในการบาดเจ็บในการฝึกซ้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

kBox & kPulley Flywheel Training เหมาะกับใคร?

นักกีฬาทุกประเภท ที่ต้องการเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยเสริมศักยภาพร่างกายได้ในทุกๆ ด้าน โดยที่สามารถออกกำลังกายเองได้ที่บ้านไม่ต้องไปยิม
โค้ช หรือ เทรนเนอร์ ส่วนตัว ที่ต้องการอุปกรณ์ฝึกที่กะทัดรัด ใช้งานง่าย และประยุกต์การฝึกได้ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกบรรลุผลลัพธ์ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ได้
สโมสรกีฬา ตลอดจนสถานฝึกอบรมด้านสุขภาพ ที่ต้องการอุปกรณ์การฝึกซ้อมที่เหมาะสำหรับการฝึกเพื่อพัฒนาศักยภาพร่างกายในทุกๆ ด้าน
คลินิก หรือ นักกายภาพบำบัด ที่ต้องการอุปกรณ์ในการช่วยฟื้นฟู และบำบัดอาการบาดเจ็บสำหรับนักกีฬา ให้กลับมาแข็งแรงได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น
ผู้ที่มีใจรัก และมีเป้าหมายในการออกกำลังกายทุกคน ที่ต้องการเครื่องออกกำลังกายขนาดกะทัดรัด ซึ่งจัดเก็บในบ้านได้ และสามารถใช้ออกกำลังกายได้หลากหลายท่า ไม่น่าเบื่อ รวมถึงให้ผลลัพธ์ในการฝึกซ้อมที่ดีในทุกๆ ส่วนของร่างกาย